กาแฟ..ปลูก คั่ว พิเศษ กาแฟ..ชงพิเศษ กาแฟ..สำหรับคนพิเศษ..ทุกคน
 
บ้านบ้าน  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด เดอมูแลง : Cafe des 2 Moulins

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด เดอมูแลง : Cafe des 2 Moulins   Fri Nov 13, 2009 12:40 pmร้านอยู่ย่านมองต์มาร์ตที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ศิลปะ และอารมณ์แบบปารีส ผมไม่เคยเข้าไปหรอกครับ แต่อาจจะเคยเดินผ่านที่เอามาเล่าเพราะเป็นฉากในหนังเรื่อง Amelie ซึ่งแสดงนำโดย Audrey Tautou เลยทำให้คาเฟ่นี้กลายเป็นคาเฟ่ที่มีบาริสต้าที่น่ารักที่สุดในโลก (ส่วนกาแฟเป็นยังไงอันนี้ไม่ทราบนะครับ)

ภาพยนต์สวยงาม โรแมนติก และประทับใจ อารมณ์ต่างจากหนังฝั่งอเมริกาพอสมควร ด้านล่างเป็น trailer ให้ดูกันถ้าชอบตอนนี้หามาดูไม่ยากแล้วครับ

ขึ้นไปข้างบน Go down
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด เดอมูแลง : Cafe des 2 Moulins   Fri Nov 13, 2009 1:10 pm

มีแถมนิดนึงครับ ถ้าใครเคยดื่มกาแฟตามคาเฟ่ในฝรั่งเศสอาจพบว่ากาแฟของเขาจะเป็นสไตล์ที่คั่วเข้มกว่าพวกอิตาเลียน ผมเคยคุยกับคนกาแฟชาวฝรั่งเศสเขาอธิบายว่านั่นอาจเป็นเพราะกาแฟดิบที่โรงคั่วส่วนใหญ่ในฝรั่งเศสใช้ มักมาจากประเทศแถบแอฟริกาซึ่งเคยเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสมาก่อน กาแฟจากประเทศแถบนี้โดยทั่วเป็นเป็นแบบ high range คือ acidity สูง ออกไปทาง citrusy เมื่อต้องเอามาชงแบบเอสเปรสโซเลยต้องคั่วให้ลึกสักหน่อย (คล้ายๆ กาแฟไทย) มันก็เลยค่อนข้างขมกว่าเอสเปรสโซในอิตาลี

แต่มันก็จะค่อยๆ ดีขึ้นตามการเวลาครับ เพราะปัจจุบันคนฝรั่งเศสเองก็ถามหากาแฟที่ดีขึ้นตลอดเวลา ในอนาคตเชื่อว่ากาแฟในฝรั่งเศสเองจะค่อยๆ เปลี่ยนไปครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ร้านกาแฟ คาเฟ่ เด เดอมูแลง : Cafe des 2 Moulins
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กาแฟพิเศษ :: รีวิวร้านกาแฟ และเมล็ดกาแฟคั่ว-
ไปที่: