กาแฟ..ปลูก คั่ว พิเศษ กาแฟ..ชงพิเศษ กาแฟ..สำหรับคนพิเศษ..ทุกคน
 
บ้านบ้าน  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่   Wed Oct 14, 2009 11:55 pmร้านกาแฟบ้านทิวอยู่บนเส้น กุดคล้า-ผ่านศึก ก่อนถึงเส้นธนะรัชต์ทางขึ้นเขาใหญ่เล็กน้อย ผมพบร้านนี้โดยบังเอิญ ด้วยนั่งรถผ่านไปทานอาหารที่ไร่ PB ความที่ร้านเป็นกระจกโปร่งๆ หันหน้าร้านรับกับรถที่วิ่งผ่าน ยิ่งตอนค่ำจะดูสว่างไสวจนมองทะลุเข้าไปเห็นเครื่องชงแบบคันโยกขนาดสองหัว เป็นการเรียกร้องความสนใจได้ดีมาก

เช้าวันถัดมาจึงชวนเพื่อนๆ แวะไปดื่มกาแฟกัน โดยบังเอิญผมได้พบกับพี่ต้อมรถตู้หรือต้อมพีเบอรี่จากเชียงใหม่ที่มาเป็นพี่เลี้ยงสนับสนุนให้ แน่นอนว่ากาแฟย่อมมาจากต้อมพีเบอรี่ ผมไม่ได้คุยกับพี่ต้อมมากนักมัวแต่ปรับกล้อง พวกเราสั่งเอสเปรสโซและชามาดื่มกัน ผมก็พยายามดื่มแบบคนดื่มทั่วไปคือไม่พยายามจับผิดกาแฟมากนัก ช็อตสั้นๆ ดื่มสองอึกก็หมดแล้วมันลื่นลงไปเลย ถ้าเทียบกับกาแฟของพี่ต้อมที่เคยชิมมา ช็อตนี้ถือว่านุ่มนวลกว่า มี acidic กว่านิดหน่อย หวานและเคลียร์กว่า ผมชอบมากกว่า ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเครื่องชงด้วยหรือเปล่า แต่ทำให้การมาเขาใหญ่ครั้งนี้ดูสมบูรณ์ขึ้น

ผมไม่ได้มาเยี่ยมเขาใหญ่นานมากแล้ว ให้รู้สึกว่าหลายอย่างมันเปลี่ยนไปมาก มีรีสอร์ทที่พักอย่างดีผุดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะเส้นกุดคล้า-ผ่านศึกนี้ที่เป็นถนนเส้นเล็กลัดเลาะไปตามทิวเขาสองข้างให้ภาพสวยงาม ประดับประดาไปด้วยบ้านพักตากอากาศของเศรษฐี และรีสอร์ทราคาแพง ทำให้พอเข้าใจเลยว่าทำไมคนเราถึงรวยกันไม่พอ ก็เพราะมันมีอะไรให้ครอบครองไม่จบสิ้น ถนนเส้นนี้หลายคนชอบที่จะลัดเข้ามาแทนถนนหลักอย่างถนนมิตรภาพ บางคนถึงกับบอกว่าเป็นเหมือนถนนแห่งความฝันเลยทีเดียว

พวกเราออกจากร้านกาแฟบ้านทิว เลยออกมาเล็กน้อยจึงแวะเข้าไปที่ Primo Posto อันโด่งดัง เป็นครั้งแรกของผมแต่ไม่ประทับใจเท่าไหร่เพราะคนเยอะมากดูแออัดไปหมด แต่ไหนๆ มาแล้วเลยลองชิมกาแฟ ซึ่งไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะคาดไว้ล่วงหน้าแล้ว เป็นแนวขมๆ คั่วมาลึกๆ น่าจะเหมาะกับกาแฟเย็นใส่นมแบบไทยมากกว่า
ขึ้นไปข้างบน Go down
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่   Thu Oct 15, 2009 12:00 amถ่ายจากทางเข้าร้านนะครับ ถ้าให้สวยๆ ต้องลงไปที่ถนนแล้วถ่ายเข้ามา แต่ขี้เกียจเดินลงไปเลยได้แค่นี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่   Thu Oct 15, 2009 12:03 amร้านโปร่งๆ เห็นทิวทัศน์เหลี่ยมเขาที่รายล้อม จากนี้ไปจนต้นปีหน้าอากาศน่าจะเย็นขึ้นและไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศ
ขึ้นไปข้างบน Go down
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่   Thu Oct 15, 2009 12:11 amที่ร้านมีอาหารตลอดทั้งวัน มีไอศกรีม และขนมเค้ก แบบโฮมเมด เปิดเฉพาะเสาร์ และอาทิตย์เท่านั้น ใครผ่านไปแวะหย่อนใจกันได้ ไม่จำเป็นต้องไปเบียดเสียดกันใน Primo Posto Smile
ขึ้นไปข้างบน Go down
ittirit
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่   Mon Nov 09, 2009 4:40 pm

จดร้านไว้แล้วครับ

ไปเที่ยวเขาใหญ่จะลองแวะชิมครับ

Cool
ขึ้นไปข้างบน Go down
caesarlabจำนวนข้อความ : 2
Join date : 31/12/2009

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่   Thu Dec 31, 2009 8:52 pm

ลองไปลองซะแล้น
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ร้านกาแฟบ้านทิว เขาใหญ่
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กาแฟพิเศษ :: รีวิวร้านกาแฟ และเมล็ดกาแฟคั่ว-
ไปที่: