ดีแน่่ๆ ครับแต่ราคาผมว่าถ้ามาเมืองไทย2 หัวคงต้องมีซัก4-5 แสน
ถ้าผมเข้าใจไม่ผิดข้อดีของ slayer คือช่วงpre-infusion เราสามารถปรับได้อิสระว่าจะให้แรงดันเท่าไหร่ นานเท่าไหร่ก็ได้ แต่พอช่วงชง แรงดันก็จะขึ้นไป 9 บาร์เหมือนเดิม
ส่วน la marzocco ในรูปยังเป็นแค่การทดลอง กว่าจะออกขายจริงน่าจะอีกนานเหมือนกัน แต่ในทางทฤษฎีน่าจะดีกว่าเพราะว่า paddle ที่เห็นในรูปเค้าว่ากันว่าสามารถเลื่อนปรับความดันได้ตลอด ดังนั้นเราสามารถสร้างpressure profile ได้เลย เช่น 5 วิแรกเอาซัก 6 บาร์ ต่อมาก็เพิ่มเป็น 10 บาร์ ซัก5 วิ แล้วค่อย ๆ ลดแรงดันลง อะไรทำนองนี้ครับ