กาแฟ..ปลูก คั่ว พิเศษ กาแฟ..ชงพิเศษ กาแฟ..สำหรับคนพิเศษ..ทุกคน
 
บ้านบ้าน  CalendarCalendar  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)เข้าสู่ระบบ(Log in)  

Share | 
 

 เยี่ยมสมานการค้า กาแฟสูตรโบราณ ที่ตลาดน้ำอัมพวา

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: เยี่ยมสมานการค้า กาแฟสูตรโบราณ ที่ตลาดน้ำอัมพวา   Sun Aug 02, 2009 1:06 pm

ฟอรั่มเงียบๆ เลยเอาภาพตอนไปเที่ยวอัมพวามาฝากครับอัมพวาเดี๋ยวนี้คึกคักขึ้นมาก คนกรุงเทพฯ แห่กันไปเยี่ยมมากขึ้น ด้วยกระแสตลาดเก่าริมน้ำ เหมือนได้เดินทางย้อนอดีตแลหลังความเป็นอยู่สบายๆ อย่างไทยเมื่อเกือบร้อยปีที่แล้ว และยังมีล่องเรือเพื่อชมหิ่งห้อยตอนพลบค่ำซึ่งหาดูได้ยากมากแล้วในสมัยปัจจุบันนี้เป็นคนกาแฟ ได้ไปเที่ยวอย่างนี้ต้องหากาแฟของท้องที่ดื่มกันครับ และไปตลาดเก่าจะไปหาเอสเปรสโซให้เมื่อยกันทำไม ดื่มกาแฟดั้งเดิมจากร้านดังสมานการค้ากันดีกว่า
แก้วละสิบกว่าบาทถึงยี่สิบกว่าบาทครับ มีชาเย็น ชาดำด้วย นักท่องเที่ยวไปกันเยอะคงต้มกันไม่ทันต้องใส่หลอดไว้กดขายกันมือเป็นระวิง และยังมีซุ้มของสมานการค้ากระจายออกไปอีกหลายจุดของตลาด
ขึ้นไปข้างบน Go down
????
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เยี่ยมสมานการค้า กาแฟสูตรโบราณ ที่ตลาดน้ำอัมพวา   Sun Aug 02, 2009 1:19 pmผมได้ชิมทั้งกาแฟเย็น โอเลี้ยง ชาดำ ชาเย็น อร่อยย้อนยุคทุกแก้วครับ ได้บรรยากาศในการเดินตลาดเต็มๆสมานการค้าคั่วกาแฟสูตรโบราณจนถึงวันนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้วครับ ยอดคั่วของเขาผมเห็นแล้วต้องค้อน เพราะไม่น่าเชื่อว่าคั่วกันวันละกว่า 1 ตัน ส่งขายตามร้านกาแฟหรือกาแฟรถเข็นมากมาย พวกเราหลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อ แต่ถ้าไปอัมพวาเขาดังของเขาที่นั่น เป็นตัวอย่างการสร้างตราสินค้าของท้องถิ่นได้ดีมาก ใครได้ไปลองใช้บริการกันดูนะครับ Laughing
ขึ้นไปข้างบน Go down
??
ผู้มาเยือนตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: เยี่ยมสมานการค้า กาแฟสูตรโบราณ ที่ตลาดน้ำอัมพวา   Mon Aug 24, 2009 10:52 am

ได้ยินชื่อมานานแล้วเหมือนกันครับ เคยมีคนซื้อมาฝาก ผมว่าสำหรับใช้ทำกาแฟแบบไทย style หวาน มัน ถือว่าผ่านฉลุยครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
เยี่ยมสมานการค้า กาแฟสูตรโบราณ ที่ตลาดน้ำอัมพวา
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
กาแฟพิเศษ :: รีวิวร้านกาแฟ และเมล็ดกาแฟคั่ว-
ไปที่: